Hotline: 0917.337.457

5 cây trồng trong nhà đuổi muỗi tốt hơn thuốc diệt côn trùng ?

Tình trạng muỗi xâm nhập vào nhà và gây nên những tác hại vô cùng nghiêm trọng làm cho con người e sợ và phải tìm mọi cách để xua đuổi chúng ra khỏi không gian sống của mình. Từ xa xưa, ông bà ta đều cho rằng cây trồng trong nhà đuổi muỗi tốt hơn thuốc diệt côn trùng ? Điều này có thật sự đúng không? Phương pháp này có những ưu điểm gì? Những điều đó sẽ được giải đáp qua những thông tin dưới đây nhé.
 

Tìm hiểu về phương pháp đuổi muỗi bằng cách trồng cây trong nhà

 
Trồng cây cảnh trong nhà là một trong những cách làm được nhiều người vô cùng ưa chuộng hiện nay. Vì không những mang tác dụng trang trí, làm đẹp cho không gian, điều hòa khí hậu mà một số loại cây cảnh còn có tác dụng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng một cách hiệu quả.
 
Phương pháp được thực hiện một cách vô cùng đơn giản đó là chúng ta đặt những chậu cây nhỏ vào các không gian của gia đình như phòng bếp, cầu thang, phòng khách, bàn làm việc…
 
Những chậu cây cảnh này tỏa ra mùi hương tinh dầu làm cho muỗi vô cùng khó chịu và tìm mọi cách để trốn đi xa. Tuy nhiên, đối với con người, mùi này cực kỳ dịu nhẹ, làm cho con người cảm giác cực kỳ thoải mái và dễ chịu. Đặc biệt, đối với những người bị mắc các triệu chứng như bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì những mùi tinh dầu này cũng có tác dụng đáng kể.
 
Để có thể tận dụng được tối đa khả năng đuổi muỗi của cây, khi cây khô lá hay thân vẫn có thể tận dụng bằng cách nấu nước và xịt xung quanh phòng để đuổi muỗi ra khỏi nhà.
 
Mặt khác, mọi người cũng có thể chế biến tinh dầu thiên nhiên từ những loại cây này thực hiện các biện pháp như xong tinh dầu, pha loãng và xịt xung quanh nhà cũng mang lại hiệu quả đáng kể.
 
Phương pháp trồng cây trong nhà đuổi muỗi hiệu quả cao và mang lại sự an toàn cho sức khỏe

Phương pháp trồng cây trong nhà đuổi muỗi hiệu quả cao và mang lại sự an toàn cho sức khỏe.

 

Cây trồng trong nhà đuổi muỗi tốt hơn thuốc diệt côn trùng hay không ?

 
Để so sánh hiệu quả của các phương pháp này thì mọi người cần quan tâm tới nhiều yếu tố khác nhau. Sử dụng cây trồng trong nhà là phương pháp tự nhiên còn dùng thuốc diệt côn trùng là phương pháp hóa học.
 
So với các phương pháp hóa học thì việc trồng các loại cây trồng trong nhà cực kỳ an toàn cho mọi người khi sử dụng. Đồng thời chúng còn giúp cho mọi người có thể tiết kiệm được thời gian và công sức đáng kể trong việc thực hiện.
 
Trồng cây trồng quanh nhà có tác dụng chủ yếu trong việc phòng chống muỗi vào nhà vì chúng có khả năng xua đuổi muỗi bằng mùi hương. Tuy nhiên, cách này lại không thể nào tiêu diệt muỗi trong nhà. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu mà mọi người có thể lựa chọn sử dụng phương pháp phù hợp hay kết hợp các biện pháp lại với nhau.
 

Những loại cây trồng trong nhà có chức năng xua đuổi muỗi hiệu quả

 
Muỗi sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, chúng tìm cách xâm nhập vào không gian sống của gia đình để tấn công con người gây làm lây truyền những dịch bệnh vô cùng nguy hiểm. Vì thế, để bảo vệ không gian sống và sức khỏe tốt nhất, mọi người có thể thực hiện trồng các loại cây sau đây:
 

Cây bạc hà

 
Cây bạc hà có khả năng là loại cây có khả năng đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả vì tinh dầu của loại thực vật này có chứa các thành phần xua đuổi muỗi rất tốt. Khi muỗi nhận biết được mùi hương này, chúng sẽ cực kỳ khó chịu và không thể nào chịu nổi. Vì thế, chúng bắt buộc phải tìm cách trốn đi thật xa.
 
Mặt khác, cây bạc hà vô cùng dễ trồng và chăm sóc, lại cực thích hợp với khí hậu ở nước ta nên mọi người có thể trồng ở các chậu và đặt trong nhà. Cây có thể giúp đuổi muỗi nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe và đem lại cho con người cảm thấy thoải mái và dễ chịu.
 
Cây bạc hà đuổi muỗi
 

Cây hương thảo

 
Cây hương thảo cũng là loại cây được nhiều gia đình lựa chọn trồng trong nhà để đuổi muỗi, làm đẹp cho không gian sống. Loại cây này có mùi hương đặc biệt làm cho muỗi phải tránh ra thật xa.
 
Tuy nhiên đối với con người thì tinh dầu của loại này lại góp phần làm cho tinh thần trở nên thoải mái và cải thiện sức khỏe đáng kể.
 
Cây hương thảo đuổi muỗi
 

Cây húng quế

 
Cây húng quế là loại thực vật không chỉ là một loại thực phẩm mà con người vô cùng ưa thích mà loại cây này được trồng trong nhà còn có tác dụng trong việc đuổi muỗi hiệu quả cao.
 
Với mùi hương cay, nồng, muỗi sẽ phải cảm thấy khiếp sợ và không dám đến gần. Do đó, mọi người có thể đặt những chậu cây húng quế nhỏ trong các phòng để tránh sự xâm nhập và gây hại của muỗi.
 
Cây hung quế đuổi muỗi

Hoa oải hương

 
Mùi hoa oải hương cực kỳ thơm và hấp dẫn đối với con người nhưng lại là mùi mà muỗi cực kỳ ghét. Mùi này tác động lên hệ thần kinh của muỗi làm cho muỗi mất sự tập trung và xác định hướng đi.
 
Vì thế, mọi người có thể trồng những chậu hoa oải hương ở trong nhà để xua đuổi muỗi và trang trí cho không gian sống thêm ấn tượng.
 
Hoa oải hương đuổi muỗi

Cây sả chanh

 
Sả chanh là loại cây trồng làm gia vị không thể thiếu trong những món ăn của chúng ta. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng ấn tượng trong việc đuổi muỗi và các loại côn trùng.
 
Mùi sả chanh có tác dụng làm cho muỗi và các loại côn trùng mất khả năng định hướng, không thể nào xác định vị trí chính xác để tấn công nên khi trồng cây này trong nhà thì muỗi sẽ không dám tới gần.
 
Cây chanh sả đuổi muỗi
 
Những thông tin trên giúp cho mọi người hiểu thêm về phương pháp xua đuổi muỗi tự nhiên đó là trồng cây đuổi muỗi trong nhà. Để mang lại hiệu quả cao và bảo vệ không gian sống tốt nhất, đồng thời mang lại sự an toàn cho sức khỏe thì mọi người có thể kết hợp với phương pháp lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho gia đình.
 
Cửa lưới chống muỗi giúp ngăn chặn muỗi vào nhà một cách tối đa lại còn có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc. Vì thế nếu mọi người muốn hiểu hơn về sản phẩm này thì có thể liện hệ với công ty Việt Nhật để được tư vấn nhiệt tình nhé.
 

Các Bài Viết Tư Vấn Khác

 

0917.337.457